Cách nấu xúp Gà - Măng tây - Trứng

Mục lục nội dung

Nguyên liệu

- 70g thịt nạc gà

- 50g măng tây

- 1 quả trứng gà

- 350ml nước dùng gà

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- Dầu ăn, tỏi xay, muối vừa đủ dùng

Xúp Gà - Măng tây - Trứng

Cách chế biến

Rửa măng tây, dùng dao tước bỏ xơ theo chiều từ gốc đến ngọn, thái khúc dài khoảng 4cm.

Đun sôi nước dùng, cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra xé sợi vừa ăn.

Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi với chút dầu ăn, cho vào nồi nước dùng vừa luộc gà, nêm chút muối.

Hòa tan bột bắp với ít nước rồi cho vào nồi nước dùng khuấy đều để tạo độ sánh.

Cho măng tây vào nấu khoảng 1 phút là chín, đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi xúp, vừa rưới vừa khuấy đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Múc xúp ra chén, cho thịt gà xé vào, rắc ít tiêu lên. Món xúp này dành cho trẻ lớn.

Viết bình luận