Cách nấu xúp Cua - Óc heo

Mục lục nội dung

Nguyên liệu

- 200g nạc cua

- 1 bộ óc heo

- 1 lít nước dùng gà

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 2 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh ngò cắt nhỏ

Xúp Cua - Óc heo

Cách chế biến

Óc heo làm sạch, hấp chúi, cắt hạt lựu, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê đầu hành lá.

Nạc cua ướp tiêu và đầu hành lá.

Khuấy tan bột bắp trong nước nguội.

Nấu sôi nước dùng, cho nạc cua, óc heo và hạt nêm vào nấu sôi, cho bột bắp vào khuấy nhẹ tay đến khi sôi lại, nhấc xuông cho ngò + dầu mè vào.

Múc xúp cua óc heo vào tô, dùng nóng. Trẻ nhỏ ăn thì còn hơi âm ấm.

Viết bình luận